Máy bay không người lái dùng trong y tế và cứu trợ
Máy bay không người lái dùng trong y tế và cứu trợ
DỰ ÁN SÁNG TẠO VÌ CUỘC SỐNG

Máy bay không người lái dùng trong y tế và cứu trợ

Bosch và công ty startup Yonah tại Singapore đang hợp tác để giải quyết thử thách trong lĩnh vực y tế tại các vùng hẻo lánh và khó tiếp cận ở Papua New Guinea bằng việc phát triển các máy bay vận chuyển tự động.

Thay đổi phương thức chăm sóc sức khỏe ở các cộng đồng nông thôn

Có trụ sở đặt tại Singapore và được tạo dựng bởi ba nhà đồng sáng lập, Yonah được thành lập với mục tiêu gỡ bỏ những rào cản đối với việc chăm sóc sức khỏe tại các vùng nông thôn thông qua việc sử dụng công nghệ máy bay không người lái.

Chúng tôi đang xây dựng những máy bay không người lái luôn sẵn sàng trong việc vận chuyển thuốc và thiết bị y tế tới hơn 24 khu vực khó tiếp cận.

Với tư cách là đối tác công nghệ của Yonah, Bosch hỗ trợ Yonah trong việc tư vấn và đào tạo với các chuyên gia công nghệ cũng như cung cấp các sản phẩm và giải pháp cho dự án.

"Tạo ra sự khác biệt và giúp nâng cao chất lượng cuộc sống thông qua những sản phẩm sáng tạo luôn là kim chỉ nam trong mọi hoạt động của Bosch. Yonah là ví dụ hoàn hảo cho sản phẩm của một thế hệ mới - những người đang sử dụng kĩ năng và kiến thức của mình để tạo ra các thay đổi tích cực tới cộng đồng toàn cầu."

Martin Hayes, Chủ tịch của Bosch tại khu vực Đông Nam Á

BẠN CÓ BIẾT?

12 ngày

Hiện tại, quá trình vận chuyển vắc-xin có thể mất tới 12 ngày.

Vượt qua những thử thách với các giải pháp sáng tạo

Những sản phẩm y tế nhạy cảm như vắc-xin sẽ không thể tồn tại lâu nếu không được lưu trữ trong tủ lạnh. Khi không được bảo quản đúng cách, những vắc-xin này sẽ không được sử dụng bởi không còn hiệu quả. Sử dụng máy bay không người lái trong quá trình phân phối vắc-xin có thể là giải pháp vận chuyển đảm bảo thời hạn và an toàn tới các vùng sâu, vùng xa, nơi mà thuốc và các thiết bị y tế vô cùng quý giá, đặc biệt là khi có dịch bệnh bùng nổ.

Tính bền vững và đáng tin cậy của các sản phẩm Bosch cho phép chúng tôi làm việc ở bất cứ đâu và bất cứ thời điểm nào - thậm chí, ngay cả trong những điều kiện môi trường khắc nghiệt. Điều này đã được chứng minh trong lần thử bay đầu tiên của chúng tôi tại các vùng cao nguyên ở Papua New Guinea.

Thư mục ảnh

BẠN CÓ BIẾT?

85%

Người dân tại Papua New Guinea sống tại khu vực nông thôn với địa hình đồi núi hiểm trở.

"Chúng tôi hi vọng đội ngũ của mình sẽ luôn được truyền cảm hứng và tràn đầy năng lượng trong việc mang lại sự sống tới những cộng đồng còn bị tách biệt. Họ chính là những người làm việc trực tiếp với các sản phẩm của Bosch và hiểu được giá trị mà chúng mang lại. "

Sriram Sami, nhà đồng sáng lập Yonah

Dự án Yonah

Mục đích của Yonah là xử lý các vấn đề vận chuyển hàng hóa tại khu vực nông thôn và những vùng hẻo lánh, nơi có địa hình đầy thử thách và thiếu thốn cơ sở hạ tầng. Chúng tôi xây dựng một hệ thống cơ sở hạ tầng cho máy bay vận chuyển hàng hóa nhằm giúp cộng đồng vùng sâu vùng xa có thể tiếp cận tới các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản.

Yonah mang các sinh viên kĩ thuật và máy tính lại gần nhau nhằm mục tiêu tạo ra sự khác biệt trên thế giới.

Đối tác của chúng tôi
Đối tác của chúng tôiĐọc thông cáo báo chí

Tìm hiểu một số dự án địa phương

Milky Way

Quay lại với công việc sau kì nghỉ thai sản có lẽ chẳng dễ dàng - không gì có thể thay thế sự chăm sóc toàn tâm của người mẹ. Thế nhưng, chỉ với một chút công nghệ, chúng tôi có thể mang mẹ và bé lại gần nhau hơn.

Xem thêm về dự án này

BIMA - Hệ thống lưới điện độc lập tại khu vực Đông Nam Á

Thật khó để có thể hình dung một bệnh viện sẽ hoạt động ra sao khi không có được nguồn điện ổn định. Tuy nhiên, điều này vẫn đang diễn ra tại một bệnh viện tại Indonesia từ nhiều năm qua. May mắn thay, một giải pháp mới từ Bosch có tên BIMA đã khiến tình trạng mất điện chỉ còn là nỗi ám ảnh trong quá khứ, ngay cả ở những vùng hẻo lánh nhất ở Châu Á.

Xem thêm về dự án này

Chung tay vì cuộc
sống xanh và sạch

Nhằm giúp SV phát huy năng lực sáng tạo, Bosch đưa vào thí điểm Hệ thống xe máy điện cộng đồng, thể hiện cam kết chung tay cùng tài năng trẻ phát triển một Việt Nam xanh hơn và tiên tiến hơn.

Xem thêm về dự án này

Bosch Việt Nam trên mạng xã hội

Đọc thêm

Cập nhật thông tin về cách chúng tôi giúp tạo nên
sự khác biệt.

Đăng ký nhận Bản tin Đông Nam Á của Bosch.

Đăng ký nhận tin
Chính sách bảo mật *
 bảo vệ thông tin  sử dụng thông tin 
* Mục bắt buộc
Đăng ký nhận tin