Hiện tại

Khám phá công nghệ vượt trội của chúng tôi sau ngày

 • 000 giờ

  Tình trạng mất điện đã được xử lý
 • 000 lít

  Chất đốt được tiết kiệm
 • 000 USD

  Chi phí được tiết kiệm
 • 000 Kg

  Lượng khí thải CO2 được giảm thiểu
DỰ ÁN SÁNG TẠO VÌ CUỘC SỐNG

BIMA - Hệ thống lưới điện độc lập tại khu vực Đông Nam Á

Thật khó để có thể hình dung một bệnh viện sẽ hoạt động ra sao khi không có được nguồn điện ổn định. Tuy nhiên, điều này vẫn đang diễn ra tại một bệnh viện tại Indonesia từ nhiều năm qua. May mắn thay, một giải pháp mới từ Bosch có tên BIMA đã khiến tình trạng mất điện chỉ còn là nỗi ám ảnh trong quá khứ, ngay cả ở những vùng hẻo lánh nhất ở Châu Á.

Hệ thống lưới điện thông minh, đáng tin cậy với chi phí hợp lý và năng lượng bền vững

Cho đến thời điểm hiện tại, tình trạng mất điện vẫn là một thử thách mỗi ngày cho những bác sĩ tại Trung tâm y tế cộng đồng Nimasi - một bệnh viện ở Timor, Indonesia, nơi chăm sóc sức khỏe cho khoảng 8000 người dân thuộc 9 làng trong khu vực. Những nguồn năng lượng thêm vào chỉ là giải pháp tạm thời cho vấn đề cần xử lý: những nguồn năng lượng thay thế bền vững như năng lượng mặt trời lại không mấy hiệu quả, trong khí đó năng lượng được tạo ra từ gas và khí đốt lại khá tốn kém, gây tiếng ồn và khiến không khí bị ô nhiễm.

Đội ngũ nhân viên của Bosch chỉ cần khoảng 1 ngày để cài đặt BIMA tại bệnh viện Nimasi. Kể từ khi hệ thống được cài đặt, bệnh viện này không còn phải chịu tình trạng mất điện thêm một lần nào nữa. Nguồn năng lượng mặt trời vượt quá nhu cầu sử dụng và được lưu trữ tại hệ thống. Năng lượng được tạo ra từ dầu diesel không còn được sử dụng nữa. Điều này giúp bệnh viện hoạt động đúng công suất, cắt giảm việc sử dụng chất đốt và hơn thế, cho phép giảm thiểu chi phí vận hành và tình trạng ô nhiễm môi trường.

Bạn có hứng thú với hệ thống BIMA và muốn tìm hiểu sâu hơn nữa? Bạn nghĩ Bosch có thể giúp được gì cho hoạt động của doanh nghiệp bạn? Hãy liên hệ với chúng tôi ngay!

Hãy gửi cho thư điện tử cho chúng tôi và chúng tôi sẽ phản hồi bạn ngay khi có thể.
Nộp

BIMA: Công nghệ tiên tiến, được làm tại Châu Á và dành cho khu vực Châu Á

Được thành lập vào năm 2017, BIMA là giải pháp tùy chỉnh bao gồm một hệ thống kiểm soát lưới điện thông minh, được thiết kế chuyên biệt với bộ phân tích và gói dịch vụ. BIMA tích hợp nhiều nguồn năng lượng, lưu trữ và chuyển tải chúng để đảm bảo tối đa hiệu suất và cắt giảm chi phí. Bằng cách này, hệ thống có thể phòng tránh tình trạng mất điện, tối ưu hóa năng lượng mặt trời, giảm bớt ảnh hướng tới môi trường cũng như thời gian hoạt động của máy phát điện và lượng nhiên liệu hóa thạch cần sử dụng.

BIMA cho thấy những cam kết của Bosch trong việc cung cấp các công nghệ đáng tin cậy và bền vững giúp tạo sự khác biệt. Đây là một công nghệ tiên tiến, được thiết kế và phát triển tại châu Á, đáp ứng những nhu cầu cụ thể của cộng đồng và doanh nghiệp địa phương. Bởi những hệ thống năng lượng truyền thống đang trở nên không hiệu quả trong việc đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của những nước đang phát triển tại khu vực Châu Á, những giải pháp thông minh như BIMA sẽ trở thành động lực cho việc chuyển đổi tới những phương thức quản lý nguồn năng lượng thân thiện với môi trường dành cho nhà máy, truyền thông, khách sạn, dịch vụ và các ngành công nghiệp khác.

BIMA Microcontroller

Bosch's intelligent micro-grid controller connects to multiple power sources to manage a reliable energy supply. The system is cloud enabled and uses algorithms to analyze the data to ensure the optimal grid stability.

BIMA Microcontroller

The eyes of Project Off Grid

The eyes of Project Off Grid

Behind the scenes of Project Off Grid

BẠN CÓ BIẾT?

4.17

Trung bình mỗi khách hàng ở Jakarta chỉ phải chịu 4.17 giờ cắt điện trong năm 2017.

Với BIMA, chúng tôi đã đưa các dịch vụ và dụng cụ y tế đến gần với cộng đồng một cách ổn định. Điều này giúp các bệnh nhân trong vùng có được sự chăm sóc sức khỏe ngày càng tốt hơn.

Anselmus Sengkoen – Giám đốc bệnh viện Nimasi

Thư mục ảnh

Bosch Việt Nam trên mạng xã hội

Đọc thêm

Cập nhật thông tin về cách chúng tôi giúp tạo nên
sự khác biệt.

Đăng ký nhận Bản tin Đông Nam Á của Bosch.

Đăng ký nhận tin
Chính sách bảo mật *
 bảo vệ thông tin  sử dụng thông tin 
* Mục bắt buộc
Đăng ký nhận tin